0842 074 168
Thời gian làm việc: 24/7
dienlanhmanhdung@gmail.com

Tháo máy lạnh

Thứ 3, 14/03/2023

Administrator

243

14/03/2023, Administrator

243

Trong bài viết này Điện Lạnh Mạnh Dũng sẽ hướng dẫn cách tháo lắp máy lạnh treo tường đúng chuẫn, đúng kỹ thuật đủ tất cả các bước tháo máy lạnh đến cho các bạn mới vào nghề hoặc những ai có ý muốn tìm hiểu về công việc này.

Khi nào nên tháo máy lạnh tại nhà

Không khí luôn có chứa các bụi bẩn và theo thời gian chúng sẽ bám lên các thiết bị, đồ dùng trong căn phòng. Và đối với bộ phận dàn lạnh máy điều hòa cũng vậy.

Sau thời gian sử dụng lâu này sẽ là nơi tích tụ của các vi khuẩn, hạt bụi bẩn. Nếu dàn lạnh không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến hiệu quả làm mát giảm bớt. Vì vậy lúc này việc tháo dàn lạnh điều hòa để vệ sinh là điều quan trọng cần thực hiện.

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp dàn lạnh xảy ra tình trạng hư hỏng hay gặp phải sự cố thì việc tháo dàn lạnh cũng là việc bắt buộc cần thực hiện. Ví dụ trong trường hợp Board mạch bị hỏng thì bắt buộc phải tháo dàn lạnh ra để sửa.

Một số dụng cụ để tháo lắp máy lạnh
 

Để đảm bảo quá trình tháo lắp máy lạnh diễn ra nhanh chóng bạn cần chuẫn bị trước cho mình những dụng cụ tháo lắp máy lạnh như sau:

  - 2 cây mõ lết.

  - Lục giác 4 và lục giác 5.

  - Kềm nhọn, tua vít.

  - Máy khoan đục bê tông.

  - Máy hút chân không, dây nguồn.

  - Băng keo điện, dao cắt và bộ lã nông loe ống đồng.

  - Simili, ống đồng có bảo ôn cách nhiệt, dây điện theo ống đồng.

  - Thang để leo trèo.

  - Eke (giá treo), tắc kê, ốc vít, cầu dao điện.


 

Cách tháo máy lạnh treo tường

Các bạn chú ý tháo máy lạnh theo đúng thứ tự 3 bước sau để thu hồi gas lạnh về máy nén và an toàn cho bản thân.

Bước 1: Mở máy lạnh lên đến khi máy nén cục nóng khởi động được 1 phút thì gắn đồng hồ gas vào van hút.

Bước 2: Dùng lục giác 4 hoặc lục giác 5 tùy theo máy để khóa đường ống nhỏ trước rồi vừa khóa từ từ ống lớn vừa để ý đồng hồ gas thấy kim chỉ tại số 0 thì lập tức khóa chặc lại và ngay lập tức ngắt điện của máy lạnh (ống nhỏ là ống nén gas lên đầu lạnh, ống lơn là hút gas từ đầu lạnh về lại máy nén).

Bước 3: Bắt đầu cắt ống đồng và dây điện đang kết nối của cục nóng và đầu lạnh ra và quấn gom chúng lại một chỗ. Tiếp đến tháo đầu lạnh và cục nóng ra khỏi giá treo, tiếp theo tháo giá treo đầu lạnh và giá treo cục nóng xuống.

 

Những lưu ý khi tháo máy lạnh tại nhà nên biết
 

Như trên Điện lạnh Mạnh Dũng đã giới thiệu tới bạn đọc các bước tháo lắp máy lạnh ngay tại nhà nhanh chóng. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là tất cả để giúp bạn có thể thành công ngay từ lần đầu tiên. Áp dụng ngay một số lưu ý mà chúng tôi bật mí dưới đây khi tháo lắp dàn lạnh tại nhà nhé!

  • Trước khi bắt tay vào việc tháo lắp máy lạnh thì điều đầu tiên không được lãng quên là cần khóa gas lạnh và ngắt kết nối nguồn điện để đảm bảo an toàn.
  • Khi tháo gỡ dàn lạnh cần thực hiện hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận. Tránh tình trạng cục nóng và cục lạnh điều hòa va đập vào nhau.
  • Nếu máy lạnh được lắp đặt trên cao thì khi tháo lắp cần có dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn.
  • Đôi khi việc tháo gỡ dàn lạnh không hề dễ dàng như bạn vẫn nghĩ. Trong trường hợp thấy dàn lạnh xảy ra sự cố hoặc hỏng nặng thì cũng không nên tự ý tháo lắp tại nhà. Theo đó nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người thợ có chuyên môn.

Chia sẻ:
NHẬN TƯ VẤN Để lại thông tin cần tư vấn nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
Chúng tôi cam kết mọi thông tin khách hàng đăng ký đều được bảo mật theo chính sách bảo mật của chúng tôi!