0842 074 168
Thời gian làm việc: 24/7
dienlanhmanhdung@gmail.com

Vệ Sinh Máy Lạnh

Thứ 3, 14/03/2023

Administrator

395

14/03/2023, Administrator

395

Máy lạnh dường như là vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Chúng ta chỉ biết sử dụng nhưng không hề quan tâm đến máy lạnh hoạt động lâu ngày sẽ như thế nào? Khi sử dụng 1 thời gian, những lớp bụi bám vào các dàn trao đổi nhiệt, các tấm lưới chắn, sẽ cản trở sự trao đổi nhiệt giữa không khí và dàn lạnh, dàn nóng làm cho việc tải nhiệt không được thuận lợi điều đó sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Nếu Bạn không có thời gian hãy để chúng tôi dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp của Mạnh Dũng sẽ giúp bạn làm điều đó.

Lý do và thời gian nên vệ sinh máy lạnh định kỳ

Lý do nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Chúng ta chỉ để ý đến việc vệ sinh máy lạnh khí cảm thấy máy lạnh hoạt động không được như bình thường, kém hiệu suất so với thời gian ban đầu sử dụng.

Chính vì lý do đó đã gây nên tình trạng giảm tuổi thọ, tiêu hao điện năng và thậm chí còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng và đây là lý do:

1. Chất lượng bộ lọc không khí không được đảm bảo:

Bộ lọc không khí được coi như là “bác sĩ thầm lặng” cho các gia đình sử dụng máy lạnh nhờ chức năng lọc bụi, thanh lọc không khí, loại bỏ vi khuẩn cũng như các tác nhân gây dị ứng có trong không khí.

Tuy nhiêu, sau một thời gian sử dụng, màng lọc sẽ bị bụi bẩn tích tụ khiến chức năng của nó không được hiệu quả như ban đầu, thậm chị nếu không được vệ sinh kịp thời thì bộ lọc không khí sẽ trở thành môi trường sinh sống lý tưởng của vi khuẩn ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe cũng như chất lượng làm mát của máy lạnh

2. Hiệu suất làm lạnh giảm:

Việc bụi bẩn tích tụ lên cánh quạt và lưới lọc mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể hiệu năng của máy lạnh, theo các chuyên gia thì cứ 1 tuần hoạt động, máy lạnh sẽ bị giảm 1% hiệu suất do bụi bẩn bám vào, đây cũng là lý do khiến việc không vệ sinh máy lạnh sẽ gây ra hiện tượng tiêu hao điện năng.

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày sẽ làm đường ống thoát nước của máy lạnh bị nghẹt dẫn đến tình trạng tràn nước ra ngoài, vì vậy cẩn sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà định kỳ để tránh tình trạng tràn nước gây hư tổn cho máy lạnh.

3. Giảm tuổi thọ máy lạnh:

Bụi bẩn bám nhiều sẽ khiến máy lạnh phải hoạt động quá công suất để làm lạnh, duy trì tình trạng này sẽ khiến hỏng hóc thiết bị.

Thời gian nên vệ sinh máy lạnh định kỳ

Để máy lạnh được hoạt động dưới điều kiện tốt nhất, mang lại hiệu năng ổn định và đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì chúng ta nên vệ sinh máy lạnh định kỳ như sau:

– Đối với máy lạnh hộ gia đình: Thông thường, đa số các hộ gia đình sẽ sử dụng điều hòa treo tường và thời gian nên vệ sinh điều treo tường sẽ là khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu máy thường xuyên hoạt động (hơn 8 tiếng 1 ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ thỉnh thoảng sử không quá 6 tiếng một ngày. Còn nếu gia đình sử dụng máy lạnh âm trần thì thời gian nên vệ sinh máy lạnh âm trần sẽ là khoảng 6 tháng/lần nếu máy thường xuyên hoạt động (hơn 8 tiếng 1 ngày) hoặc khoảng 4 tháng/lần nếu chỉ thỉnh thoảng sử không quá 6 tiếng một ngày.

– Đối với máy lạnh công ty: Tùy thuộc vào môi trường có nhiều bụi bẩn hay không thì trung bình cứ 3 tháng/lần hoặc khoảng 2 tháng/lần

– Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Do máy lạnh phải hoạt động dường như cả ngày và môi trường có nhiều bụi bẩn nên thường kiểm tra, vệ sinh định kỳ 1 tháng/lần.

Quy trình vệ sinh máy lạnh như thế nào?

 

Quy trình vệ sinh máy lạnh tại Mạnh Dũng được chia làm 6 bước sau:

 

- Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và triển khai di chuyển tới nhà khách nhanh nhất.
- Bước 2: Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tình hình máy lạnh và báo về công ty hiện trạng.
- Bước 3: Báo giá cho khách theo khung giá niêm yết. Với những trường hợp phát sinh thêm sẽ báo mức giá phát sinh cho khách trước khi làm.
- Bước 4: Tiến hành lắp đặt thiết bị và vệ sinh cục nóng và cục lạnh điều hòa.
- Bước 5: Kiểm tra lại xem máy lạnh đã vận hành ổn hay chưa.
- Bước 6: Tư vấn cách sử dụng hợp lý, thu phí dịch vụ và bàn giao thiết bị cho khách.

Với 6 bước vệ sinh máy lạnh cơ bản như trên, chiếc máy lạnh nhà bạn sẽ hoạt động ổn định, hiệu quả, mang lại chất lượng không khí sạch sẽ và tiết kiệm điện năng.

 

 

Những lưu ý khi thực hiện vệ sinh điều hòa tại nhà:

– Vệ sinh điều hòa tại nhà cần che chắn bo mạch thật kỹ để tránh nước rò rỉ vào bo mạnh gây hỏng mạch. Nếu lỡ xịt nước vào bo mạch làm thiết bị nhận tín hiệu không nhận được remove thì cần tháo mắt bo ra thực hiện sấy khô bo và lắp lại sử dụng.

– Vệ sinh điều hòa tại nhà cần thông nghẹt đừng ống nước để tránh tình trạng tràn nước ra ngoài

– Vệ sinh điều hòa tại nhà cần lưu ý dùng tay giữ cánh quạt tránh để quạt quay khi xịt nước dẫn điến tình trạng nhồi điện gây cháy mạch

Chia sẻ:
NHẬN TƯ VẤN Để lại thông tin cần tư vấn nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
Chúng tôi cam kết mọi thông tin khách hàng đăng ký đều được bảo mật theo chính sách bảo mật của chúng tôi!